DigiKumo
Another digital agency…
Công cụ sáng tạo Meta Advantage

Meta đang làm gì để chống lại Apple?

Kể từ sau khi Apple ngăn chặn các app thu thập dữ liệu người dùng để nhắm quảng cáo, chi phí quảng cáo cho các chiến dịch tăng lên rõ rệt. Nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất. Chính xác đó là “Hiệu quả quảng cáo thấp”

Ngày hôm qua, những người dùng Facebook và Instagram đã nhận được bản cập nhật các chương trình tự động hóa cho Advantage và Advantage+. Đây là các công cụ giúp cho hơn 10 triệu nhà quảng cáo của Meta, dựa vào khả năng tính toán của Meta để quyết định nhắm mục tiêu, nội dung quảng cáo và cài đặt chiến dịch tốt nhất để tiếp cận người tiêu dùng, thay vì phải điều chỉnh tất cả các nút quảng cáo theo cách thủ công.

Hiện tại, Advantage+ đang triển khai cho nhiều doanh nghiệp hơn, và có một loại quảng cáo chiến dịch mua sắm mới, nơi các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể liên kết đến cửa hàng trong Facebook và Instagram, thay vì liên kết với một trang web bên ngoài ứng dụng.

Tuy đây là một bản cập nhật nhỏ nhưng nó lại có khả năng tác động rất lớn đến cách Meta có thể theo dõi doanh số bán hàng, và các hoạt động khác của người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng xem một sản phẩm trong ứng dụng, Facebook và Instagram sẽ thu thập dữ liệu về giao dịch, dữ liệu này sẽ không thể theo dõi nếu người tiêu dùng rời khỏi ứng dụng.

“AI là một vụ đặt cược thực sự lớn”

Mendelsohn nói

Nicola Mendelsohn, Phó chủ tịch toàn cầu của Meta đã bình luận về các công cụ tự động hóa và AI trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Mendelsohn nói: “AI là một vụ đặt cược thực sự lớn” đối với Meta.

Có thể thấy, Advantage là một ví dụ tiêu biểu về cách Meta đang điều chỉnh chiến lược của mình để thay đổi cách thu thập dữ liệu trên internet. Mà ở đó, Apple là kẻ thù số 1 hiện tại của Meta, kẻ đang cố gắng hạn chế khả năng thu thập dữ liệu, khiến hoạt động quảng cáo trên nền tảng iOS, trình duyệt web Safari trở nên khó đo lường hơn.

Các chính sách chống lại việc theo dõi người dùng của Apple đã khiến hoạt động quảng cáo trực tuyến trở nên ít khoa học, đảo lộn mọi tính toán. Trong khi đó, Google đang chuẩn bị cho kế hoạch loại bỏ cookie trên Chrome vào năm 2024, và hạn chế việc chia sẻ dữ liệu thiết bị trên Android. Đó là một tai họa cho ngành quảng cáo trực tuyến nói chung, nhưng thiệt hại với Meta là rất lớn.

Bản thân Meta đã và đang phát triển “công nghệ nâng cao quyền riêng tư” của riêng họ, giảm phụ thuộc vào việc thu thập dữ liệu được chia sẻ của người dùng, tập trung vào các tập dữ liệu tổng hợp và ẩn danh để nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo. Chương trình Advantage là một phần của dự án đó, nơi các nhà quảng cáo từ bỏ một số quyền kiểm soát trực tiếp đối với cách họ quản lý các chiến dịch quảng cáo, đẩy trách nhiệm đó sang cho các thuật toán của Meta để đưa ra quyết định.

Có thể nói, nếu dự án thành công, vị trí của nhân viên quảng cáo sẽ lu mờ dần, vị trí của nhân viên sáng tạo nội dung trở nên nổi bật hơn.

Mark Zuckerberg đã từng đề cập đến vấn đề AI và tự động hóa như sau: “Những tiến bộ trong AI cho phép chúng tôi cung cấp các quảng cáo được cá nhân hóa tốt hơn, và sử dụng ít dữ liệu hơn. AI hỗ trợ các công cụ tạo và nhắn tin tự động, cho phép các chiến dịch quảng cáo hoạt động tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ không có bộ phận marketing lớn, và bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính sách của Apple”.

Meta đang cố gắng tối ưu hóa hiệu quả chi tiêu quảng cáo và “thực sự mang lại sự tự động hóa, trợ giúp cho sản phẩm quảng cáo của chúng tôi,” (Mendelsohn).

Mendelsohn nói rằng các nhà quảng cáo có thể thấy hiệu suất cao hơn bằng cách để Meta tự động hóa thực hiện công việc. Những chuyển đổi đó (tạo ra doanh số và lượt tải) là những mục tiêu quan trọng đối với các nhà tiếp thị. Có điều, với các chính sách của Apple, Meta khó có thể đo lường chính xác các chuyển đổi.

Mendelsohn cho biết, lợi thế của các chiến dịch trên Advantage là một dấu hiệu cho thấy, tầm nhìn của AI đang “tồn tại trên nền tảng ngày nay”. “Chúng tôi đang cập nhật Advantage + để tăng hiệu quả”.

Nhắc đến Rothy’s, một thương hiệu thời trang đang sử dụng Advantage + để nhắm đối tượng mục tiêu cho các chiến dịch. AI của Meta đã quyết định nhắm mục tiêu nhiều hơn đến nam giới hơn trong nhóm khách hàng tiềm năng. Rothy’s có dòng sản phẩm dành cho nam, nhưng ngay cả dòng giày và túi dành cho nữ cũng có thể thu hút nam giới, mua sắm cho bạn gái/vợ của họ và các thành viên trong gia đình. Mendelsohn nói. “Nó tối ưu hóa cho chuyển đổi”, “nó giúp nhà quảng cáo khám phá và nhắm mục tiêu đến những đối tượng mới mà họ có thể không nghĩ đến”.

No Comments

Gửi Bình Luận

VIEW
CLOSE